Home Tạp Chí Đông Y Làm sạch ruột đơn giản từ những thực phẩm sẵn có

Làm sạch ruột đơn giản từ những thực phẩm sẵn có

312
0
SHARE

Giữ sạch ruột già giúp ngăn ngừa một loạt các bệnh liên quan tới dạ dày, hệ tiêu hóa như đầy axit, táo bón, ung thư đại trực tràng…

Dưới đây là một vài chế độ ăn uống giúp làm sạch bộ phận ruột này.

Nước chanh

Chanh rất quan trọng để giữ cho dạ dày, ruột già luôn sạch sẽ. Bằng cách dùng nước chanh hỗ trợ, thức ăn luôn được tiêu hóa tốt.

Nếu bạn không thích uống nước nóng vào buổi sáng, hãy vắt thêm ít nước chanh vào ly và uống. Điều này sẽ làm giảm axit hình thành trong dạ dày và dạ dày luôn được làm sạch. Đồng thời cũng sẽ làm giảm trọng lượng.

Rau bina

Rau bina là loại rau xanh rất có lợi, giúp loại bỏ vấn đề dạ dày và cải thiện hệ tiêu hóa. Sử dụng rau bina trong thức ăn, ruột được làm sạch hoàn toàn.

Chất flavonoid trong rau bina hoạt động như một chất chống oxy hóa làm tăng khả năng miễn dịch của cơ thể. Bằng cách tiêu thụ trong món salad, hệ thống tiêu hóa sẽ khỏe hơn và thức ăn dễ tiêu hóa hơn.

Súp lơ xanh

Ăn súp lơ xanh giúp làm sạch ruột, có lợi cho gan cũng như cho ruột. súp lơ xanh có thể được nấu chín hoặc thậm chí ăn vừa chín tái, nhưng nếu được luộc thì có nhiều lợi ích cho sức khỏe hơn.

Sắt, protein, canxi, carbohydrate, crom, vitamin A và C được tìm thấy trong loại rau xanh này cực kỳ bổ dưỡng. Ngoài ra, nó cũng chứa chất phytochemical và chất chống oxy hóa, bảo vệ khỏi bệnh tật và nhiễm trùng.

Nước trái cây

Thêm nước trái cây thường xuyên vào chế độ ăn uống sẽ giúp bạn khỏe mạnh và không bị bệnh. Nước ép trái cây chứa chất xơ và các enzyme khác đóng vai trò quan trọng trong việc làm sạch ruột.

Tỏi

Trong ẩm thực Ấn Độ, tỏi có tầm quan trọng lớn. Nó cũng là một nguồn chứa chất selen tốt, có tác động tích cực đến lưu thông máu, tiêu hóa và hệ miễn dịch của cơ thể, loại bỏ vấn đề trào ngược axit. Bằng cách ăn tỏi, ruột cũng được làm sạch.

Axít béo Omega-3 được tìm thấy trong cá là một chất béo lành mạnh dễ tiêu hóa. Ngoài ra, cá còn có các loại dầu cần thiết khác để giữ cho quá trình tiêu hóa luôn vận động khỏe mạnh, linh hoạt. Bằng cách ăn cá, ruột cũng được làm sạch.

Ngũ cốc nguyên hạt

Nếu bạn tiêu thụ một chế độ ăn uống giàu chất xơ, bạn sẽ rất khó có bất kỳ vấn đề nào liên quan đến tiêu hóa. Chế độ ăn uống với chất xơ giúp dễ tiêu hóa và cũng làm sạch ruột hoàn toàn. Chất xơ cũng giàu trong ngũ cốc nguyên hạt, chứa lượng calo thấp giúp ngăn ngừa cholesterol xấu phát triển trong cơ thể.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here