Home Viêm loét dạ dày Biến chứng của viêm loét dạ dày tá tràng

Biến chứng của viêm loét dạ dày tá tràng

2762
0
SHARE

Viêm loét dạ dày tá tràng nó gây không ít phiền toái cho người mắc phải không hết ở đó nếu không chữa trị và không có chế độ kiêng khem thì biến chứng của viêm loét dạ dày là rất phức tạp. dưới đây là nguyên nhân và những biết chứng của bệnh.

<center>biến chứng viêm loét dạ dày<center/>
biến chứng viêm loét dạ dày

Biến chứng của viêm loét dạ dày với nguyên nhân

Nguyên nhân gây bệnh

Bệnh viêm loét dạ dày tá tràng là căn bệnh rất phổ biến trong nhịp sống hiện đại ngày nay. Nguyên nhân chủ yếu của bệnh xuất phát từ những thói quen dùng nhiều chất kích thích, ăn uống thất thường không điều độ, hay do áp lực công việc… một lý do hết sức quan trọng nữa đó chính là do vi khuẩn HP gây ra. Người bệnh không nên chủ quan khi mắc phải căn bệnh này, bởi khi phát hiện được bệnh sớm tích cực chữa trị bệnh kết hợp với chế độ ăn uống sinh hoạt khoa học, sẽ tránh được tình trạng bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính, sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống người bệnh và người thân trong gia đình. Ngoài ra bệnh có thể gây ra biến chứng rất nguy hiểm ,hãy cùng tìm hiểu chi tiết những nguy cơ gây biến chứng của bệnh viêm loét dạ dày tá tràng dưới đây .

Biến chứng của viêm loét dạ dày

Bệnh viêm loét dạ dày thường xuất hiện kèm theo với các triệu chứng bệnh dạ dày khá điển hình là  đau bụng trên hay còn gọi là đau thượng vị. Người bệnh có thể cảm thấy đau ngay cả sau khi ăn no hay cả khi đói, nhất là sau khi  sử dụng chất kích thích ,ăn các thức ăn chua, cay, uống nước có ga… khi thần kinh người bệnh căng thẳng cũng khiến các cơn đau xuất hiện. Ngoài ra bệnh còn có các biểu hiện khá đặc trưng như : là đầy bụng, ăn không tiêu, ợ hơi, ợ chua, buồn nôn … Nếu không được điều trị kịp thời  ngay ở giai đoạn cấp tính thì bệnh có nguy cơ chuyển thành mãn tính rất khó chữa trị. Hơn thế nữa có thể  gây ra những biến chứng của viêm loét dạ dày tá tràng rất nguy hiểm như các triệu chứng dưới đây.
– Hẹp môn vị:  Ăn vào chậm tiêu, đầy bụng, ợ nước chua nhất là về buổi chiều, tình trạng nôn ói diễn ra ngày càng nhiều , gây rất nhiều khó chịu cho người bệnh.
– Xuất huyết tiêu hóa hay còn gọi là (chảy máu đường tiêu hóa). Xuất huyết tiêu hóa là hiện tượng máu từ lòng mạch chảy vào ống tiêu hóa, có biểu hiện lâm sàng là đi ngoài ra máu ( phân đen ) có những trường hợp còn nôn ra máu. Bệnh nhân cần được cấp cứu ngay tránh tình trạng mất máu quá nhiều gây tử vong.
– Thủng dạ dày – tá tràng: Biểu hiện cơn đau bụng đột ngột, đau dữ dội vùng thượng vị cảm giác như dao đâm, phương pháp nội soi là biết chính xác nhất.

– Ung thư dạ dày: Đây là bệnh mà không ai muốn mình mắc phải ,ung thư dạ dày là một bệnh ác tính,  tiến triển nhanh, nếu được phát hiện ngay từ đầu ung thư dạ dày có thể điều trị khỏi , còn khi bệnh đã phát triển có biến chứng thì hiện nay khoa học chưa có thuốc đặc trị. Nên việc khám bệnh định kỳ là rất quan trọng , giúp chúng ta phát hiện bệnh ở giai đoạn đầu và điều trị có kết quả tốt nhất .

Xem thêm ==> Bệnh trào ngược dạ dày

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here