Home Tạp Chí Đông Y Cây Dạ Cẩm điều trị đau dạ dày

Cây Dạ Cẩm điều trị đau dạ dày

1276
0
SHARE

Cây Dạ Cẩm là loại cây thảo dược quý có công dụng đặc trị bệnh đau dạ dày và một số chứng bệnh khác.

<center>cây dạ cẩm<center/>
cây dạ cẩm

Cây Dạ Cẩm

Dùng cây Dạ Cẩm để điều trị bệnh đau dạ dày nó là phương pháp sử dụng cây thuốc nam để điều trị bệnh đau dạ dày hiệu quả .
Cây thuốc Dạ Cẩm dùng để điều trị bệnh đau dạ dày nó đã được sử dụng từ lâu đời trong dân gian và trong Đông Y tuy là việc điều trị bệnh đau dạ dày bằng chính Cây Dạ Cẩm ít người được biết đến. Với những giá trị của dược liệu quý, cây Dạ Cẩm nó là một trong những loại cây thuốc nam dùng để đặc trị bệnh đau dạ dày và nó ngày càng được sử dụng rộng rãi. Bệnh nhân mắc các bệnh đau dạ dày có thể dùng cây Dạ Cẩm để sắc lấy nước uống giúp giảm thiểu những biểu hiện,triệu chứng của bệnh đau dạ dày. Cây Dạ Cẩm một dược liệu chữa trị bệnh đau dạ dày có thể nó được sử dụng một cách riêng biệt hay có thể kết hợp với một số loại thảo dược khác và cây thuốc nam dùng để bào chế sang bài thuốc nam điều trị bệnh đau dạ dày rất hiệu quả. Nó là loại cây thảo dược nên việc điều trị bệnh đau dạ dày rất an toàn, không có các tác dụng phụ. Điều trị bệnh đau dạ dày nó có thể áp dụng cho cả những bệnh nhân gặp một số chứng bệnh liên quan đến nội tiết, tiểu đường, xương khớp, béo phì.

Cây Dạ Cẩm nó được Đông Y sử dụng rất nhiều trong các bài thuốc nam để điều trị bệnh đau dạ dày. Cây Dạ Cẩm nó còn được gọi với cái tên khác như: cây loét mồm, dây ngón cúi hay cha khẩu cắm, cây ngón lơn. Cây Dạ Cẩm nó có tên khoa học Oldenlandia capitellata Kunze, Dạ Cẩm thuộc dòng họ cây cà phê.

Cây Dạ Cẩm nó là cây thảo dược, leo bằng thân quấn.Thân của cây Dạ Cẩm phình to ở các đốt cây. Cành của nó có cành vuông rồi lại tròn. Thân của cây Dạ cẩm có lông thẳng đứng. Lá cây thuốc Dạ Cẩm có loại lá phiến, có hình lái giống trái xoan. Trong dân gian hoặc Đông Y thường dùng phần thân hay lá của cây Dạ Cẩm mọc trên mặt đất để lấy làm thuốc nam điều trị bệnh đau dạ dày.

Công dụng của cây dạ cẩm để chữa trị đau dạ dày

Cây Dạ Cẩm để chữa bệnh đau dạ dày nó có tính vị, tính bình, có vị ngọt hơi đắng; có tác dụng để thanh nhiệt, giải độc,tiêu viêm, làm dịu cơn đau, lợi tiểu. Các thành phần hoá học chính của cây Dạ Cẩm để chữa bệnh đau dạ dày nó là alcaloid, anthraglycosid ,tanin, saponin.

Có thể dùng những cây Dạ Cẩm tươi để chữa bệnh đau dạ dày hay có thể phơi hoặc sấy khô để sử dụng lâu dài.

Cây Dạ Cẩm nó có tác dụng chữa trị đau dạ dày, để điều trị viêm loét dạ dày. thành phần hóa học của cây Dạ Cẩm nó chữa bệnh đau dạ dày và có tác dụng giảm đau,giảm thiểu triệu chứng ợ chua, đầy bụng, trung hòa axit trong dạ dày, chướng hơi. Cây Dạ Cẩm nó có công dụng làm lành vết thương, vết loét rất tốt.

Ngoài công dụng chính trong việc điều trị bệnh đau dạ dày, Cây Dạ Cẩm nó có thể được kết hợp với một số loại cây thuốc nam trong dân gian khác như lá Răng cưa ,Cỏ bạc đầu điều trị đau mắt. Trong dân gian mọi người cũng sử dụng cây Dạ Cẩm để kết hợp với vỏ Đỗ Trọng Nam dùng điều trị bong gân.

Bài thuốc từ cây dạ cẩm để chữa trị đau dạ dày

+ Bài thuốc nam điều trị loét dạ dày, ợ chua:
Dùng khoảng 20 đến 40g Dạ cẩm phơi khô, sắc để lấy nước uống. Uống lúc đang bị đau dạ dày hay uống trước những bữa ăn.Uống ngày 2 lần.

+ Bài thuốc nam điều trị lở loét miệng lưỡi:
Dùng cao lỏng được bào chế từ cây Dạ Cẩm để trộn với mật ong, bôi hàng ngày.

+ Bài thuốc chữa trị vết thương, làm nhanh chóng lên da non:
Dùng lá Dạ cẩm tươi để giã và đắp lên vết thương hở.

Xen thêm ==> Bệnh trào ngược dạ dày

lưu ý : hiệu quả có thể khác nhau tùy theo cơ địa của mỗi người

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here