Home Tạp Chí Đông Y Cây lá khôi điều trị đau dạ dày hiệu quả

Cây lá khôi điều trị đau dạ dày hiệu quả

2664
0
SHARE

Dùng Cây Lá Khôi để điều trị bệnh đau dạ dày được Đông Y và dân gian đã sử dụng phổ biến. Chữa trị bệnh đau dạ dày với cây Lá Khôi là một trong những phương pháp có tác dụng hiệu quả, giúp điều trị bệnh đau dạ dày, hỗ trợ cho sức khỏe đường tiêu hóa.

<center>cây lá khôi<center/>
cây lá khôi

Cây lá khôi với công dụng

Ngoài những công dụng điều trị bệnh đau dạ dày tốt, cây Lá Khôi còn giúp cho việc phòng chống bệnh đau dạ dày một cách hiệu quả cao nhất. Có thể dùng cây Lá khôi để điều trị bệnh đau dạ dày một cách riêng biệt nó hoặc kết hợp với một số các loại cây thuốc nam đặc trị bệnh đau dạ dày khác để tạo thành những bài thuốc nam ,điều trị tốt cho bệnh đau dạ dày hiệu quả và an toàn. Đông Y thường sử dụng loại cây Lá Khôi điều trị bệnh đau dạ dày và kết hợp với Bồ Công Anh, Cam Thảo có thể là một số loại thảo dược khác dùng bào chế thành một số bài thuốc nam hữu hiệu điều trị bệnh đau dạ dày mang lại hiệu quả sử dụng cao. Sử dụng các phương áp chữa trị đau dạ dày bằng cây Lá Khôi rất an toàn, không gây ra tác dụng phụ. nó có thể áp dụng cho cả những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường dùng mà thuốc tây không thể áp dụng và cả bệnh về tim mạch, huyết áp với những bệnh bệnh dị ứng với thuốc kháng viêm, kháng sinh. Với giá trị dược liệu cao và có tác dụng điều trị bệnh đau dạ dày tốt, cây Lá Khôi thường được sử dụng nó như một thành phần chính cho những bài thuốc nam điều trị bệnh đau dạ dày

Phân loại cây lá khôi để chữa trị đau dạ dày

Cây Lá Khôi dùng để điều trị bệnh đau dạ dày nó có hai loại: Cây Lá Khôi Trắng và Cây Lá Khôi tía . Cây Lá Khôi tía lá nó cây có màu sẫm ở một mặt và nó có màu tím ở mặt còn lại. Với Cây Lá Khôi trắng nó có màu xanh ở hai bên mặt lá, mặt dưới của lá nó không có màu tím.
Đông Y và dân gian dùng với cả hai loại cây Lá Khôi điều trị bệnh đau dạ dày và để bào chế những bài thuốc nam điều trị bệnh đau dạ dày.

Cách dùng cây lá khôi điều trị bệnh

Đông Y và dân gian dùng lá của cây Lá Khôi để điều trị bệnh đau dạ dày. Dùng từ 40 đến 80 g lá đã phơi khô sắc lấy nước uống cho hàng ngày. Ngoài việc sử dụng lá khôi một cách riêng biệt, trong dân gian còn thường sử dụng cây Lá Khôi kết hợp với một số các loại cây thuốc nam khác tạo thành một bài thuốc nam điều trị bệnh đau dạ dày hiệu quả hơn.

Lá Khôi 60g,Lá Khổ sâm 12g, lá Bồ công anh 40g, lá Cam thảo dây 20g. Sắc với khoảng 1,5 lít nước đun trong khoảng thời gian 20 phút, chắt ra lấy nước uống ngày 3 lần trước mỗi bữa ăn 30 phút.

với cách làm trên lá khôi sẽ có tác dụng chữa trị đau dạ dày một cách hiệu quả nếu người bệnh duy trì nâu dài.

lưu ý : không lên tự ý lấy lá khôi về điều chế để chữa trị bệnh vì điều đó rất rễ nhầm lẫn với các loại cây cùng họ khác. cần hỏi ý kiến của người có chuyên môn như lương y và dược sĩ

xem thêm ==> Viêm dạ dày

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here