Home Viêm đại tràng Củ riềng chữa trị viêm đại tràng

Củ riềng chữa trị viêm đại tràng

552
0
SHARE

Có rất nhiều những phương pháp tự nhiên được dùng để điều trị bệnh hiệu quả mà cho tới ngày nay các nhà y học vẫn chưa thể nào giải thích tại sao, như tiêu đề đã nói chúng tôi sẽ giới thiệu tới cho các bạn một bài thuốc trị bệnh hiệu quả mà nó lại đơn giản từ củ riềng chữa trị viêm đại tràng. Những người đang bị căn bệnh viêm đại tràng nó gây khổ sở thì có thể tham khảo tại đây cách sử dụng củ riềng giảm để đi sự khó chịu do bệnh gây ra với một cách sớm nhất nhé!

<center>Củ riềng chữa viêm đại tràng<center/>
Củ riềng chữa viêm đại tràng

Củ riềng chữa trị viêm đại tràng với những biểu hiện

Xưa nay trong dân gian với cuộc sống hàng ngày không còn xa lạ gì với cây, củ riềng nữa vì có những món ăn rất đặc trưng không thể thiếu vắng mặt hương vị của củ riềng được, nhất là các món ăn vào mùa lạnh. Không chỉ được biết tới nó như một gia vị quan trọng củ giềng còn được biết đến trong việc dùng để điều trị nhiều bệnh rất hiệu quả cao. Theo y học cổ truyền,củ riềng có vị cay nhưng tính ấm.nó Có tác dụng ôn trung và tán hàn làm ấm tỳ vị, để chống nôn chỉ tả, tăng cường các chức năng của tỳ thổ, vì thế việc đưa củ riềng chữa trị viêm đại tràng rất hiệu quả là việc không thể thiếu được nó và nó rất quan trọng.

Trị rối loạn tiêu hóa,đau bụng, do viêm đại tràng gây nên với các bài thuốc như:

– Riềng tươi 20g, lá mã đề 20g, lá nhót 20g, Sắc uống 2 – 3 lần trong ngày.

– Riềng tươi rửa sạch rồi thái lát 20g, và lá lốt 20g. Cho hai thứ này vào ấm chuyên,để hãm nước sôi. Sau 20 phút rồi rót nước thuốc uống dần trong ngày.

– Riềng tươi 20g, vỏ quả chuối xanh 30g, búp ổi 20g. Cho các vị này vào ấm rồi đổ 2 bát nước, nấu sôi khoảng 10 phút, rồi chắt ra uống dần. Công dụng:nó làm ôn ấm tỳ vị, để cầm tiêu chảy.

– Riềng tươi 20g,quế tốt 8g, lệ chi 20g, bạch truật 16g. Sắc uống 2 đến 3 lần trong ngày.

Ngoài ra củ riềng còn bài thuốc để trị viêm đại tràng thể hàn thấp nó rất hiệu quả mà bạn nên biết như dưới đây:

Bài thuốc: Riềng khô 16g, hoài sơn 16g, bạch truật 16g, liên nhục 12g ,phòng sâm 16g ,sơn thù 12g, táo tầu 4 quả, bạch linh 12g, cam thảo 12g,sinh khương 6g, trần bì 10g, thảo quả 6g,đinh lăng 16g , ngũ gia bì 12g. mỗi Ngày 1 thang, sắc làm 3 lần để uống 3 lần. Với bài thuốc này nó có tác dụng bổ tỳ dương, chống được viêm trừ thấp, tăng cường các chức năng vận hóa của tỳ thổ,nó rất thích hợp trong việc điều trị bệnh viêm đại tràng hiệu quả. củ riềng chữa trị viêm đại tràng là thành phần chính và nó được bào chế thành thuốc đùng trong vị thuốc nam y của nhà thuốc dân tộc.

XEM THÊM ==> Bệnh đau dạ dày

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here