Home Bệnh Tiêu Hóa Những dạng bệnh đại tràng phổ biến

Những dạng bệnh đại tràng phổ biến

588
0
SHARE

Bệnh đau đại tràng nó có nhiều dạng, dưới đây là một số những dạng bệnh đại tràng phổ biến rất thường gặp đối với những bệnh nhân mắc phải bệnh đại tràng.

Những dạng bệnh viêm đại tràng phổ biến

Đau đại tràng và viêm đại tràng là tình trạng bị viêm nhiễm đại tràng. Đau đại tràng nó là chứng bệnh rất phổ biến với tỷ lệ mắc bệnh chiếm khá cao – khoảng 25% dân số. Với bệnh đau đại tràng đặc biệt nó phổ biến ở những nước đang phát triển và do điều kiện vệ sinh với chất lượng cuộc sống thấp. Bệnh đau đại tràng nó thường gây ra do chế độ ăn uống của người bệnh thiếu khoa học, không đầy đủ những dưỡng chất. Bệnh đau đại tràng rất khó chữa dứt điểm và thường hay tái phát. Nếu bệnh không được chữa trị sớm nó có thể gây ra những biến chứng về sau,có thể chuyển thành viêm đại tràng mạn tính hoặc có thể dẫn đến căn bệnh ung thư đại tràng. dưới đây là những dạng bệnh đại tràng phổ biến

<center>đại tràng<center/>
Đau đại tràng

Viêm loét đại tràng

Viêm loét đại tràng là một tình trạng bị viêm loét mãn tính ở đại tràng, nó có thể xuất hiện tình trạng bị viêm và loét ở lớp niêm mạc của đại tràng hay trực tràng mà không xuất hiện ở những vùng khác của ống tiêu hóa.

bệnh đau đại tràng

Khi mắc phải bệnh viêm loét đại tràng, người bệnh thường có những biểu hiện, triệu chứng đau bụng, sốt cao, tiêu chảy, đi đại tiện ra máu, sút cân. Bệnh viêm loét đại tràng nó thường xuất hiện theo từng đợt và có tính chất rất chu kỳ. Bệnh thường gây các những biến chứng như: hẹp đại tràng, giả polyp, đại tràng nhiễm độc chảy máu đại tràng và nó có thể gây ra ung thư đại tràng.

Bệnh Viêm đại tràng màng giả

Viêm đại tràng màng giả hay nó còn được biết đến với các tên gọi khác như: viêm ruột giả mạc ,viêm ruột màng giả. Viêm đại tràng màng giả nó là bệnh nhiễm khuẩn ở ruột già do những vi khuẩn Clostridium difficile gây nên.

Những biểu hiện của bệnh

Khi mắc bệnh này,những bệnh nhân thường có các biểu hiện triệu chứng sau: sốt cao, đau quặn bụng, tiêu chảy nhiều lần… nó có thể nguy hiểm đến tính mạng và nguyên nhân chủ yếu của bệnh viêm đại tràng màng giả này là do tình trạng rối loạn khuẩn của đường ruột do sử dụng thuốc các kháng sinh quá nhiều, dùng thuốc trong thời gian quá dài. Bệnh viêm đại tràng màng giả nó cũng có thể gây ra do những tình trạng suy giảm hệ miễn dịch vì nhiều lý do khác nhau, nó xuất hiện đặc biệt là ở người cao tuổi.

 

Xem thêm:

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here