Home Bệnh Tiêu Hóa Quan niệm sai lầm về bệnh viêm loét dạ dày

Quan niệm sai lầm về bệnh viêm loét dạ dày

1800
0
SHARE

Với căn bệnh viêm loét dạ dày ngoài những người hiểu biết về bệnh cũng như cách điều trị thì còn tồn tại những quan niệm sai lầm với căn bệnh này.

<center>quan niện sai lầm<center/>
quan niện sai lầm

Quan niệm sai lầm với bệnh viêm loét dạ dày

Ngày nay bênh viêm loét dạ dày rất phổ biến trong xã hội, không chỉ người trung tuổi mà giới trẻ cũng mắc rất nhiều,có nhiều nguyên nhân dẫn tới tỷ lệ người mắc cao như vậy. Làm việc nhiều hơn ,cong việc áp lực hơn, ăn uống sinh hoạt không điều độ, dùng nhiều rượu bia, thuốc lá , chất kích thích đồ ăn sẵn nhiều dầu mỡ chất béo…Để điều trị bệnh viêm loét dạ dày có nhiều phương pháp khác nhau, tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ của người bệnh để tìm ra phương pháp điều trị thích hợp nhất. Ngoài thuốc tây y , đông y và những bài thuốc nam gia truyền , đã chứng minh được những hiệu quả khác nhau. Tuy nhiên vẫn có một số người bệnh tự ý điều trị bằng những pháp mà có nguy cơ bệnh thêm trầm trọng hơn .Dưới đây là những  quan niệm sai lầm khi điều trị viêm loét dạ dày cần được loại bỏ ngay để không xảy ra những hậu quả đáng tiếc.

Không theo chỉ định của bác sĩ khi dùng thuốc 

Đơn thuốc bác sĩ thường kê theo lộ trình từ 1-2 tuần, đơn thuốc sẽ có những loại thuốc kháng sinh để diệt vi khuẩn HP, thuốc giảm tiết ra axit trong dạ dày, hay có tác dụng làm giãn các cơ chơn và làm trung hòa axit. Điều đáng buồn là nhiều bệnh nhân không tuân thủ theo đúng liệu trình điều trị của bác sĩ, uống thuốc không đúng giờ ,ngày uống ngày bỏ thậm chí có người còn tự ý thay đổi thuốc, không những không đem lại hiệu quả mà còn bệnh tình thêm phức tap.

Trong quá trình điều trị không hạn chế kiêng khem

 
Ngoài theo lộ trình thuốc của bác sĩ ,thì chế độ ăn uống sinh hoạt thể dục thể thao lành mạnh góp phần quan trọng vào quá trình điều trị bệnh. Nhưng có rất nhiều người bệnh đã không có chế độ sinh hoạt hợp lý , mà trong quá trình điều trị bệnh  vẫn sử dụng rượu bia, thuốc lá, cafe ,đồ ăn chua cay những chất kích thích…khiến hiệu quả của thuốc không như ý muốn ,làm kéo dài quá trình điều trị , hay bệnh thêm nghiêm trọng.
 

Tự ý dùng thuốc điều trị không theo chỉ dẫn của bác sĩ

Mỗi lộ trình điều trị bác sĩ có thể thay đổi về thuốc tùy vào diễn biến của bệnh, cho lên giai đoạn điều trị tiếp theo phải hướng dẫn sử dụng thuốc của bác sĩ, phải kiên trì điều trị cho dứt điểm , không nóng vội vì chữa trị bệnh dạ dày nói chung và bệnh viêm loét dạ dày nói riêng cần có thời gian theo lộ trình thuốc của bác sĩ bệnh sẽ khỏi dứt điểm, tránh tình trạng tự ý sử dụng thuốc ,dùng thuốc không theo chỉ dẫn của bác sĩ hoặc không kết hợp chế độ ăn uống hợp lý, góp phần giúp bệnh thêm nặng hơn . đó là quan niệm sai lầm dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.
 

Nghĩ và cho rằng bệnh viêm loét dạ dày không lây lan

Vi khuẩn HP hình thành trong dạ dày , ra ngoài qua đường tiêu hóa , phân ra môi trường  có thể xâm nhập vào thức ăn nước uống rồi vào cơ thể người và gây bệnh, nước bọt khi tiếp xúc với nhau cũng co thể nhiễm vi khuẩn HP  một trong nhưng nguyên nhân gây ra bệnh viêm loét dạ dày.Chính vì vậy vệ sinh ăn uống, phòng ngừa vi khuẩn HP cho cả gia đình, tiệt trừ HP triệt để là cách để bệnh đau dạ dày do vi khuẩn HP không phát triển và lây lan.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here