Home Đau dạ dày Rau má điều trị ung thư dạ dày

Rau má điều trị ung thư dạ dày

500
0
SHARE

Rau má là một loại cây không còn xa lạ gì đối với tất cả mọi người và nhất là những người hay dùng để ăn sống hoặc say sinh tố nó là một thực phẩm uống rất mát và tốt, nhưng bao nhiêu đó chưa thể khám phá hết tính chất tuyệt vời từ những cây ra má.

<center>Cây rau má<center/>
Cây rau má

Rau má với công dụng

Theo Đông y thì cây rau má có vị đắng, tính mát, hơi ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, chữa trị nóng ruột, giải độc, đau bụng dưới, chán ăn,….

Cây rau má nó còn gọi là tinh huyết thảo, là một loại cỏ mọc bò, có rễ ở các đốt thân bám vào đất. Lá rau má nó có hình mắt chim, cuống lá dài từ 2-4 cm nối với thân, khía tai bèo. Rau má mọc rất phổ biến ở hầu hết các vùng trên mọi lãnh thổ Việt Nam, đặc biệt hơn nó thường mọc ở bờ ruộng hoặc những bờ đất có độ ẩm cao. Từ xa xưa, loài cây rau má này đã được người dân sử dụng để làm thực phẩm xanh dùng trong các bữa ăn hoặc giã để lấy nước uống giải nhiệt.

Về dược lý, rau má nó có vị đắng,có tác dụng thanh nhiệt, hơi ngọt, tính mát, giải độc, chữa nóng ruột, chán ăn,đau bụng dưới, lở ngứa, cảm sốt, sưng tấy, mụn nhọt.
Đặc biệt rau má là một vị thuốc có công hiệu sử dụng để bổ trợ, điều trị các chứng bệnh nguy hiểm như viêm gan do truyền nhiễm hoặc ung thư dạ dày.

Bài thuốc từ cây rau má

Để chữa trị viêm gan do truyền nhiễm, 20 g chó đẻ wordpress răng cưa, dùng 20 g rau má,16 g nhân trần, 16 g hạt dành dành, 20 g sâm nam,16 g cam thảo nam . Cho các vị thuốc trên vào một siêu đất sắc thành nước để uống, mỗi ngày uống vừa đủ một thang, dùng trong thời gian dài nó sẽ có hiệu quả.

Để hỗ trợ điều trị ung thư dạ dày, lấy 30 g Rau má,30 g bán chi, 30 g bán biên liên, 2 g ngọc tán hoa căn, sắc để lấy nước uống, mỗi ngày uống hết vừa một thang. Ngoài ra, rau má còn là vị thuốc để điều trị nhiều chứng bệnh khác như: Ung thư da, Sốt xuất huyết, sỏi tiết niệu, ung thư mũi, họng… Tuy nhiên, phải cần lưu ý, rau má có tính lạnh nêú người có tỳ vị hư hàn, hay tiêu chảy hoặc đầy bụng khi dùng rau má cần kèm với một vài lát gừng sống.

xem thêm ==> Viêm dạ dày

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here