Home Trào ngược dạ dày Những thực phẩm gây trào ngược dạ đày

Những thực phẩm gây trào ngược dạ đày

935
0
SHARE

Người mắc chứng bệnh trào ngược dạ dày này thường có các triệu chứng như đầy bụng, ợ nóng, ợ chua, buồn nôn,cảm giác cồn cào, khó nuốt,bị nóng rát ở trên rốn khi bụng đói hoặc sau khi đã ăn quá no… Để giảm thiểu tối đa sự khó chịu này, cần tránh những thực phẩm gây trào ngược dạ dày dưới đây.

<center>thực phẩm gây trào ngược dạ dày<center/>
thực phẩm gây trào ngược dạ dày

Thực phẩm gây trào ngược dạ dày

1. Cà phê, trà đặc và những đồ uống có chứa cafein

Những đồ uống này có chứa cafein và tinh chất của trà xanh, những chất này nó sẽ làm tăng sự giãn của cơ vòng dưới thực quản và cũng như tăng sự tiết dịch axit trong dạ dày. Vì vậy, hiện tượng bị trào ngược càng dễ dàng xảy ra hơn.

2. Đồ uống có ga

Bạn cần nên tránh những đồ uống có ga bởi vì các đồ uống này sẽ làm trướng bụng và nó gây ra những tác động không tốt đối với các cơ thắt dạ dày – thực quản.

3. Rượu, bia và những đồ ăn, uống có pha rượu

Tất cả những đồ ăn , uống có pha lẫn rượu đều có hại đối với sự co giãn của các cơ thắt thực quản – đó như là một chiếc van cơ để nó ngăn dịch từ dạ dày trào ngược lên thực quản. Khi đó dạ dày đang rỗng mà bạn uống các đồ uống này thì nó sẽ rất hại cho cơ thắt.

4. Sữa

Sữa cũng là một thực phẩm gây trào ngược dạ dày mà người mắc bệnh trào ngược cần loại ra khỏi thực đơn ăn uống hàng ngày vì nó chứa rất nhiều chất béo, canxi và protêin . Đây là ba yếu tố khuyến khích cho sự tiết axit dạ dày.

5. Sôcôla sữa

Đây là thực phẩm nó chứa rất nhiều cafein và chất béo – là những chất được biết đến với các tác dụng làm tăng độ chua với dạ dày.

6. Thực phẩm có chứa nhiều chất béo

Bữa ăn mà càng có nhiều chất béo thì việc tiêu hoá của dạ dày càng chậm và khó khăn hơn. những Thức ăn nằm lâu trong dạ dày nó sẽ làm tăng sự tiết axit cho dạ dày. Vì vậy, cần tránh xa ăn nhiều chất béo để đẩy nhanh những quá trình tiêu hoá thức ăn và làm cho rỗng dạ dày.

7. Các loại hoa quả cam, bưởi, quýt, chanh.

Các loại hoa quả này nó thường có vị chua và có chứa nhiều vitamin C nên sẽ làm tăng những tiết dịch của dạ dày. Kể cả với nước ép của các loại quả này nó cũng không nên uống.

8. Bạc hà

Bạc hà là một tác nhân gây kích thích sự giãn cơ thắt cho thực quản. Nó cũng tương tự như những trường hợp của cà chua.

9. Gia vị với hương liệu

Gia vị với hương liệu là những chất gây ra sự kích thích cho lớp màng thực quản và nó cũng làm tăng cảm giác nóng rát với dạ dày. Vì vậy, không nên dùng hay sử dụng những chất này trong mỗi bữa ăn hàng ngày.

Những thực phẩm gây trào ngược dạ dày trên không lên dùng vì nó có thể gây sự khó chịu cho bạn

Chúc các bạn luôn khỏe mạnh

xem thêm ==> Bệnh viêm đại tràng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here