Home Bệnh Tiêu Hóa Trào ngược dịch mật dạ dày

Trào ngược dịch mật dạ dày

1167
0
SHARE

Trào ngược dịch mật dạ dày là một chứng bệnh phổ biến ở nhiều người gây nên những cảm giác khó chịu cho người bệnh. Theo các bác sĩ những người đang mắc phải bệnh này không nên chủ quan xem thường vì nó trực tiếp gây ảnh hưởng tới sức khỏe và có thể gây nguy hiểm. Vậy bệnh trào ngược dịch mật dạ dày thực sự có nguy hiểm như thế nào đối với sức khỏe người bệnh. Dưới đây là những thông tin cơ bản chúng ta cần nắm rõ.

<center>trào ngược dịch mật dạ dày<center/>
trào ngược dịch mật dạ dày

Trào ngược dịch mật dạ dày với triệu chứng

Trước tiên bạn cần phân biệt giữa bệnh trào ngược dạ dày và trào ngược dịch mật dạ dày . Đây là 2 bệnh nó hoàn toàn khác nhau nhưng đa số mọi người vẫn bị nhầm lẫn là cùng một bệnh, dưới đây là các dấu hiệu nhận biết của bệnh trào ngược dịch mật .

– Ợ nóng, đắng miệng, đau bụng, nóng rát ngực… đây là triệu chứng điển hình của bệnh. Nguyên nhân gây đắng miệng là do dịch mật trào ngược lên thực quản nên người bệnh có cảm giác đắng miệng.

– Cổ họng bị đau rát, khàn tiếng, viêm thanh quản là do dịch mật kèm axit trào lên gây tổn thương dây thanh quản và niêm mạc họng.

– Người bệnh có cảm giác buồn nôn hoặc nôn ra dịch màu xanh vàng

– Người bệnh bị giảm cân da xanh xao…

Nguyên nhân bệnh trào ngược dịch mật dạ dày

Hiện tượng trào ngược dịch mật dạ dày là do dịch mật trào ngược vào dạ dày rồi từ dạ dày trào lên thực quản. Nguyên nhân chính được xác định là do van môn vị và tâm vị bị hở gây ra. Những nguyên nhân gây tổn thương gây ở van môn vị và tâm vị là do các yếu tố sau.

– Do biến chứng sau phẫu thuật cắt dạ dày

– Do phẫu thuật túi mật cũng là một nguyên nhân

– Do bệnh viêm loét dạ dày tá tràng ảnh hưởng tới của van môn vị làm cho van môn vị hoạt động kém hiệu quả. Trong khi thức ăn ứ đọng lâu trong dạ dày mà không được tiêu hóa sẽ gây ra tăng áp lực lên cơ thắt dưới thực quản làm cho dịch mật trào lên dạ dày và thực quản.

Bệnh trào ngược dịch mật dạ dày nó có nguy hiểm không

Trào ngược dịch mật dạ dày là một bệnh khá nguy hiểm, người bệnh không nên thờ ơ, chủ quan. Những tác hại của căn bệnh này gây ra bao gồm dưới đây.

– Trước tiên bệnh sẽ gây cảm giác khó chịu cho người bệnh mỗi khi có hiện tượng trào ngược,kèm theo cảm giác đắng miệng, đau bụng gây khó chịu, ợ nóng, chán ăn…

Trào ngược dịch mật dạ dày ảnh hưởng gây tổn thương thực quản ,có nguy cơ dẫn đến các bệnh như viêm loét thực quản, nguy hiểm nhất là có thể gây ung thư thực quản.

– Bệnh nếu không được phát hiện chữa trị kịp thời, còn có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm như viêm loét dạ dày, xuất huyết chảy máu dạ dày, và nhất là bệnh ung thư dạ dày có thể đe dọa tính mạng người bệnh.

Do vậy, khi nhận thấy các dấu hiệu của căn bệnh, người bệnh cần nhanh chóng đến bệnh viện hoặc các phòng khám gặp bác sĩ để được chẩn đoán và xác định chính xác tình trạng bệnh, sau đó sẽ có phương pháp điều trị bệnh kịp thời tránh được bệnh phát triển và có những biến chứng nguy hiểm của bệnh gây ra .

xem thêm ==> Bệnh viêm đại tràng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here