Home Đau dạ dày Triệu chứng đau dạ dày

Triệu chứng đau dạ dày

1576
0
SHARE

Nếu bạn đã và đang bị những triệu chứng đau dạ dày làm phiền rất lâu nay mà chữa mãi không khỏi thì đừng nên bỏ lỡ những thông tin trong bài viết dưới đây, chắc chắn nó sẽ rất hữu ích và khả năng có thể giúp bạn vĩnh biệt bệnh đau dạ dày nhiều năm qua.

Đau dạ dày hay còn được gọi là đau bao tử, thuật ngữ dùng chỉ tình trạng tổn thương dạ dày ( viêm loét dạ dày) gây khó chịu cho người bệnh, nếu không được người bệnh ý thức tầm quan trọng của việc điều trị sớm , đau dạ dày có thể có những biến chứng chảy máu dạ dày, thủng dạ dày hoặc cao hơn là ung thư dạ dày.

<center>Triệu chứng đau dạ dày<center/>
Triệu chứng đau dạ dày

Triệu chứng đau dạ dày là gì?

– Ợ hơi, ợ nóng

– Đau âm ỉ cả khi đói hoặc no, khi căng thẳng, sau khi thức đêm hoặc suy nghĩ nhiều

– Trào ngược dịch vị

– Khi ăn đồ ăn: đu đủ, chuối tiêu, chanh…thấy ngay đạ dày nóng bừng hoặc cồn cào khó chịu.

– Có những cơn đau dạ dày tăng cả về cường độ và thời gian

Nguyên nhân xuất hiện triệu chứng đau dạ dày

Nguyên nhân dẫn đến các triệu chứng đau dạ dày là khuẩn Helicobacter Pylori xuất hiện, sinh sôi và phá hủy lớp nhầy ( có tác dụng bảo vệ niêm mạc dạ dày khỏi axit và men tấn công ), gây rối loạn tiêu hóa, gây ra viêm dạ dày mạn tính, dẫn đến viêm loét…

Ngoài ra, các yếu tố như:

– Lối sống thiếu lành mạnh: uống nhiều bia rượu, hút thuốc lá, nhịn đói sâu, ăn quá nó, ăn nhiều đồ rắn, cay…

– Căng thẳng, lo nghĩ, stress nặng

– Thường xuyên sử dụng kháng sinh và giảm đau…

– Hiện tượng trào ngược dịch mật

– Di truyền…

Chỉ là những yếu tố cộng hương dẫn đến các triệu chứng chính thức của bệnh đau dạ dày mà thôi.

Xuất hiện triệu chứng đau dạ dày có nguy hiểm không?

Chắc chắn bạn sẽ tự nhận thấy một sự thật rằng rất hiếm người nào có thể chữa thành công bệnh đau dạ dày, chính bởi vậy mà hầu hết những người bị bệnh đau dạ dày thường chung sống với bệnh cả đời, như vậy bạn nhận thấy rằng bệnh này không nguy hiểm. Tuy nhiên, bạn cần xem xét lại nhé, sự thật không phải như vậy.

Chứng đau dạ dày nếu không được người bệnh ý thức thay đổi thói quen ăn uống và sinh hoạt phù hợp với tình trạng bệnh cũng như sử dụng thuốc khắc phục hiện tượng viêm loét sẽ khiến người bệnh trải qua những cơn đau nặng và kéo dài, nếu cứ để tình trạng đau đớn này kéo dài sẽ làm trầm trọng hóa tình trạng lở dạ dày và chảy máu, dẫn đến hiện tượng nôn ra máu, đi ngoài ra máu, nhẹ thì khiến cơ thể mệt mỏi, suy nhược, kiểu sức, nặng thì nguy hiểm đến tính mạng.

Làm sao để giảm triệu chứng đau dạ dày và khỏi bệnh?

Trước tiên cần khẳng định rằng, bệnh đau dạ dày nếu chớm bị được tìm hiểu kỹ nguyên nhân, ngăn ngừa các nguyên nhân ảnh hưởng đến bệnh, có chế độ sinh hoạt, ăn uống lành mạnh thì bệnh sẽ được điều trị khỏi, ít tái phát. Tuy nhiên, một khi bệnh đã chuyển sang đau dạ dày mạn tính thì việc chữa trị khỏi là rất khó khăn. Ưu điểm của các bài thuốc  chỉ là làm giảm các triệu chứng đau dạ dày trong bao lâu và giúp bệnh nhân phòng tránh được các biến chứng mà thôi.

– Việc đầu tiên của các bệnh nhân đau dạ dày là cần chấm dứt những tác nhân khiến tình trạng đau dạ dày thêm trầm trọng hơn: để quá đói, ăn quá nó, sử dụng nhiều chất kích thích, đồ uống chua, thức khuya, căng thẳng, lo nghĩ…

– Sau đó, bệnh nhân cần tìm hiểu các phương thuốc điều trị thích hợp. Nếu sử dụng các bài thuốc Tây y bệnh nhân sẽ được sử dụng các loại thuốc ức chế cơn đau và giúp bệnh nhân khôi phục được sức khỏe sau điều trị. Tuy nhiên, phương thức này thường gây tốn kém và hiệu quả điều trị không thực sự cao. Với các phương pháp chữa trị bệnh bằng Đông Y, điểm hình là các bài thuốc Nam dược, sử dụng các vị thuốc thuần Việt, gần gũi trong đời sống con người được khách hàng đánh giá cho hiệu quả điều trị rất cao, không tái phát nếu duy trì đúng hướng dẫn của lương y.

Có thể khẳng định, dù chữa trị bệnh bằng phương pháp nào đi nữa thì cũng rất cần người bệnh có chế độ sinh hoạt và ăn uống hợp lý mới mang lại hiệu quả cao và duy trì lâu dài. Tuy nhiên, nếu như  bạn chưa thật hài lòng với các cách điều trị khác, muốn kiếm tìm giải pháp mới hiệu quả hơn, tiết kiệm hơn thì nên thử các bài thuốc chữa trị bệnh đau dạ dày từ nhà thuốc dân tộc để có những trải nghiệm của riêng mình.   Gọi Ngay

xem thêm ==> Viêm dạ dày

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here