Home Trào ngược dạ dày Triệu chứng khó tiêu đầy hơi

Triệu chứng khó tiêu đầy hơi

357
0
SHARE

Dân làm văn phòng là những người rất thường xuyên làm việc trong điều kiện ngồi trên bàn giấy đồng thời ít đi lại và vận động. Chính bởi vậy mà tỷ lệ người làm văn phòng mắc chứng khó tiêu và đầy hơi rất cao. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn đọc một số cách trị bệnh khó tiêu đầy hơi rất hiệu quả cho dân văn phòng nói riêng và những người mắc bệnh nói chung.

<center>khó tiêu đầy hơi<center/>
khó tiêu đầy hơi

Khó tiêu đầy hơi với những nguyên nhân

Thông thường thì tỷ lệ dân văn phòng mắc chứng bệnh khó tiêu đầy hơi rất cao, nguyên nhân là do có tính chất công việc thường xuyên và phải ngồi bàn giấy, nên đi lại vận động ít, sau khi ăn no thường có những cảm giác khó tiêu đầy hơi:

– Ăn quá nhiều: thường ăn quá nhiều thức ăn đặc biệt là những thức ăn có chứa nhiều tinh bột như các loại mì ,đậu, lúa ,…. trong khi cơ thể không nó tiết đủ men để chuyển hóa và nó chính là nguyên nhân dẫn đến chứng bệnh khó tiêu đầy hơi.

Bên cạnh đó, việc mà lạm dụng quá nhiều các loại chất sơ trong thực đơn những bữa ăn như súp lơ,cải bắp, các loại đồ ăn chiên hay xào có chứa nhiều dầu mỡ hay những thức ăn đậm gia vị đó cũng là nguy cơ dẫn đến chứng khó tiêu đầy hơi khá cao.

Ngoài ra, thường dân văn phòng hay có thói quen ăn nhanh, ăn vội vàng, nhai không kỹ, nuốt rất vội vàng và có chế độ ăn uống không theo chuẩn một giờ nhất định thất thường chính là cơ hội để cho các triệu chứng khó tiêu đầy hơi ghé thăm và phiền nhiễu.

Cách khắc phục: chú ý đến chế độ ăn với những loại thực phẩm phù hợp,để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.

– Vừa làm vừa ăn: thói quen sử dụng máy tính văn phòng cùng với tính chất thời hạn của những công việc bận rộn khiến phần lớn một bộ phận dân văn phòng thông thường vừa ăn vừa tranh thủ đọc báo hay lướt web hoặc làm việc khác, xem báo cáo,…

Các bác sĩ bệnh viện cho biết, vừa ăn vừa xem hoặc làm bất cứ làm một việc nào khác nữa sẽ khiến cho não bộ bị phân tán tập trung vào việc kia nó dẫn đến tăng lượng máu trong não và đồng thời giảm lượng máu xuống dạ dày. Chính bởi vì vậy có thể dẫn đến những khả năng tiêu hóa của dạ dày kém đi, gây ảnh hưởng dẫn đến chứng đầy bụng khó tiêu và nó làm cho hệ tiêu hóa bị rối loạn.

Cách khắc phục: phải cần hình thành những thói quen ăn uống khoa học, để đảm bảo giờ giấc, tập trung ăn uống và không nên vừa làm vừa ăn điều đó dẫn đến khó tiêu đầy hơi.

Thói quen ăn uống xấu nó có thể dẫn đến chứng đầy bụng khó tiêu

– Do áp lực công việc: Công việc có nhiều, áp lực là nguyên nhân chính đẫn đến những triệu chứng đầy bụng, khó tiêu. Khi đó,các trạng thái lo lắng, stress nó sẽ khiến quá trình ăn của bạn nuốt vào là nhiều không khí mà bạn không biết đồng thời nó làm tăng tiết acid dạ dày và gây nên những hiện tượng viêm loét , khó tiêu đầy hơi trong dạ dày.

Trên thực tế cho ta thấy, những người càng thành đạt,và có vị trí cao thì nguy cơ mắc các chứng rối loạn về bệnh tiêu hóa và các bệnh lý về dạ dày càng cao. Các bác sĩ khuyến cáo rằng bạn nên đi thăm khám càng sớm càng tốt để có thể được chẩn đoán và chữa trị sớm nhất, tránh bệnh có những tiến triển nặng gây ra các biến chứng.

Cách khắc phục: Cần phải biết cân bằng khối lượng công việc của mình, khi mệt mỏi, căng thẳng cần phải được nghỉ ngơi, cố gắng giải tỏa bằng những cách như nghe nhạc, đọc sách hay chơi thể dục thể thao.

Ngồi nhiều và ít vận động: Với quá trình trao đổi chất trong cơ thể nó bị ảnh hưởng khi ngồi ì ở một chỗ. Đây cũng là nguyên nhân để làm suy yếu hệ tiêu hóa và nó gây ra những phiền toái khó chịu cho vùng bụng của bạn, khả năng bị khó tiêu đầy hơi dẫn đến táo bón đó là hiện tượng hay gặp phải nhất.

xem thêm  ==>   viêm đạ dày

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here