Home Bệnh Tiêu Hóa Viêm loét bờ cong nhỏ dạ dày

Viêm loét bờ cong nhỏ dạ dày

1133
0
SHARE

Bệnh dạ dày đã quá quen thuộc và phổ biến trong xã hội, có thể là chính bạn hay có thể là người bên cạnh bạn mắc phải. Đây là căn bệnh phổ biến có thể mắc ở mọi lứa tuổi không loại trừ trẻ nhỏ , tuy nhiên người lớn tuổi chiếm tỷ lệ phần lớn người mắc bệnh này. Dạ dày có cấu tạo nhiều bộ phận khác nhau như:  tâm vị, hang vị hay bờ cong lớn, bờ cong nhỏ, môn vị, tiền môn vị… Mỗi một vị trí đều có nguy cơ mắc bệnh khác nhau, trong trường hợp cá biệt có thể nhiều bộ phận bị vị viêm. Nếu sảy ra  viêm ở bộ phận nào của dạ dày cũng đều nguy hiểm hết ,nhưng một bộ phận ít khi viêm nhưng lại gây nguy hiểm khôn lường đó chính là viêm loét bờ cong nhỏ dạ dày. Chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn về triệu chứng nhận biết của bệnh cũng như cách đề phòng dưới đây nhé đây nhé .

<center>viêm loét bờ cong nhỏ<center/>
viêm loét bờ cong nhỏ

Viêm loét bờ cong nhỏ dạ dày với những biểu hiện và triệu chứng

Một số những triệu chứng cho biết bạn đang mắc phải vấn đề của bệnh bờ cong nhỏ dạ dày đó là:

– Đau: Cơn đau thường là dấu hiệu nhận biết đặc trưng khi mắc phải căn bệnh này, đặc biệt là đau thượng vị, có những trường hợp đau lan tới cả vùng xương ức làm cho người bệnh thường nhầm tưởng bị mắc bệnh phổi hay bệnh tim mạch. Sau đó có thể lan ra sau lưng, có lúc âm ỉ nhưng có lúc lại đau dữ dội, lúc mới mắc bệnh thì thường ăn vào sẽ gây đau nhưng khi đã bị loét thì đói cũng đau.

– Buồn nôn: đây là dấu hiệu nữa của bệnh viêm dạ dày những đặc điểm chung này thì chưa thể cho người bệnh nhận biết vị trí đau ở bờ cong nhỏ dạ dày, mà phải nội soi để biết chính xác nhất
– Khi bị viêm loét bờ cong nhỏ dạ dày thì còn một biểu hiện đó là: loét bờ cong nhỏ thì mùa nào cũng đều đau bụng, nhưng có nhiều trường hợp thời tiết thay đổi đột ngột, ban đêm thì cơn đau xuất hiện hoặc thấy đau tăng hơn. Ngoài ra còn một số dấu hiệu khác như: chán ăn, mệt mỏi, mất ngủ triền miên cho nên người gầy, kém linh hoạt hay cáu gắt, da xanh…

Cách nhận biết và chuẩn đoán bệnh viêm bờ cong nhỏ dạ dày :

Cách tốt nhất để phát hiện bệnh một cách chính xác để có hướng điều trị cụ thể ,đó là phải  tới bệnh viện để các bác sĩ tiến hành các xét nghiệm,nội soi chuẩn đoán bệnh một cách cụ thể. Để chẩn đoán được viêm loét bờ cong nhỏ dạ dày, ngày nay, nhờ vào kỹ thuật tiến bộ mà y học mang lại kỹ thuật nội soi dạ dày được áp dụng rất rộng rãi. Nhược điểm của phương pháp này là gây cho người bệnh cảm giác khó chịu, khi bác sĩ luồn dây mềm có gắn camera vào dạ dày, cho nên để khắc phục thì y học áp dụng nội soi dạ dày có gây mê.

Để có kỹ thuật nội soi dạ dày đòi hỏi ở bác sĩ phải được đào tạo cơ bản cộng với kinh nghiệm qua nhiều lần điều trị cho bệnh nhân. Khi phát hiện chuẩn đoán được bệnh thì bác sĩ sẽ có hướng điều trị bệnh cụ thể cho từng mức độ của bệnh.
Đây là một căn bệnh phổ biến dễ mắc phải và có nhiều biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra, mọi người cần phải chú ý phòng tránh và đề cao cảnh giác bằng việc khám sức khỏe định kỳ để có thể  phát hiện được bệnh sớm hơn và có hướng điều trị sớm.  Muốn điều trị bệnh hiệu quả trước tiên phải tìm hiểu căn nguyên của bệnh, rồi sau đó mới đưa ra lộ trình điều trị phù hợp với hiện trạng của bệnh như vậy bệnh sẽ được khỏi dứt điểm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here